Skip to content

Tư vấn và lắp hệ thống lọc nước công nghiệp cho nhà máy

28/02/2021   8 lượt xem

Hệ thống máy lọc nước công nghiệp cho nhà máy mà vô cùng quan trọng và cần thiết. Để lắp đặt máy, vận hành máy hiệu quả cần có sự khảo sát, tư vấn và đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề. Trung tâm tư vấn và lắp hệ thống lọc nước công nghiệp tự hào là đơn vị hàng đầu luôn đồng hành với các doanh nghiệp, nhà máy.

Lý do cần thiết lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp cho nhà máy.

 • Nhà máy sản xuất cần lượng nước sạch đạt tiêu chuẩn để tạo nên những sản phẩm chất lượng, hiệu quả, không ảnh hưởng kết cấu sản phẩm. Nhất là những ngành nghề thực phẩm, mỹ phẩm… thì điều này lại càng cần thiết.
 • Nếu nhà máy có 1000 công nhân, lượng nước uống mỗi ngày để đáp ứng mỗi ngày ít nhất 2000l nước. Trường hợp nhà máy mua nước lọc bình chắc chắn sẽ tốn tiền triệu mỗi ngày. Sẽ tiết kiệm được rất nhiều với hệ thống máy lọc nước công nghiệp chưa đến 10 triệu đồng nhưng nhà máy có thể sử dụng đến vài chục năm. Lắp đặt máy lọc nước đúng chuẩn vừa tiết kiệm vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho đội ngũ công, nhân viên của nhà máy, đem lại hiệu quả trong công việc. Hơn nữa, việc sử dụng nước bình còn tốn diện tích và tốn công vận chuyển.

Công suất hệ thống lọc công nghiệp tại nhà máy.

Công suất lọc: 300 lít /giờ, 500 lít/giờ, 600 lít/giờ, 900 lít/giờ, 1200 lít/giờ, 2500 lít/giờ, 3000 lít/giờ tuỳ vào nhu cầu sử dụng của nhà máy mà lựa chọn công suất phù hợp.

Hệ thống lọc nước công nghiệp cho nhà máy bao gồm:

 • Hệ thống lọc thô.
 • Hệ thống lọc nước tinh khiết.
 • Hệ thống lọc tinh, diệt khuẩn, khử trùng.
 • Hệ thống bình chứa.

Quy trình lắp hệ thống lọc nước công nghiệp cho nhà máy

Bước 1: Tiếp nhận thông tin yêu cầu từ khách hàng, đối tác.

Bước 2: Đội ngũ kỹ thuật viên tiến hành đến nhà máy, khảo sát thực tế và trao đổi trực tiếp với khách hàng.

Bước 3: Nghiên cứu, đề xuất phương án, thời gian hoàn thành dự kiến và giải pháp phù hợp với điều kiện thực tế. Đội ngũ kỹ thuật viên sẽ trao đổi trực tiếp với đại diện nhà máy, phân tích rõ ràng và tư vấn chính xác, đi đến thống nhất phương án lắp đặt, tiêu chuẩn lắp đặt, tiêu chuẩn nước đầu ra, vị trí lắp đặt và thời gian hoàn thành dự kiến. Trung tâm sẽ tư vấn vị trí lắp đặt để phù hợp với không gian mặt bằng và tính thẩm mỹ, hiệu suất hoạt động của máy.

Bước 4: Ký kết hợp đồng và tiến hành lắp đặt, thi công hệ thống máy lọc theo phương án, sơ đồ đã được kiểm duyệt bởi đối tác.

Bước 5: Kiểm tra hệ thống, tiến hành sục rửa và kiểm tra, đánh giá chất lượng nước. Bước này rất quan trọng.

Bước 6: Nghiệm thu với đại diện nhà máy.

Quy trình lọc nước hệ thống lọc công nghiệp tại nhà máy

 • Nguồn nước cần xử lý được chuyển vào hệ thống lọc, qua cột lọc sơ bộ để loại bỏ các loại cặn bẩn, rong rêu, hạt lơ lửng…
 • Tiếp đến là cột cát Mangan, cát thạch anh để loại bỏ một số hạt lơ lửng, mangan, sắt…
 • Nước được lọc qua cột than hoạt tính để loại bỏ chlorine, chloramine, chất nhờn, chất hữu cơ.
 • Tiếp theo là cột trao đổi cation làm mềm nước để loại bỏ các ion canxi, magie…
 • Cột lọc tinh để loại bỏ hoàn toàn hạt rắn nhỏ nhất còn lại trong nước.
 • Hệ thống màng thẩm thấu ngược để loại bỏ các độc tố, vi khuẩn, virus để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.
 • Nước được chuyển đến bồn chứa nước tinh khiết và sục rửa ozon để khử độc, ở bước này đảm bảo nước được sử dụng ngay trong trường hợp mất điện.
 • Sau bước sục rửa là đèn cực tím diệt khuẩn để diệt hoàn toàn vi khuẩn có thể nhiễm từ vào không khí khi vào bình chứa bằng đèn UV.
 • Bước cuối cùng là loại bỏ các xác vi khuẩn khi qua lõi PP 0.2 Micron, lúc này nước được đảm bảo đạt tiêu chuẩn tinh khiết cho người sử dụng.

Hệ thống lọc nước công nghiệp cho nhà máy là một hệ thống phức tạp, đòi hỏi quá trình thi công chính xác, cẩn thận và đúng vị trí, kỹ thuật viên cần hiểu rõ nguyên lý hoạt động của máy, công suất máy để đưa ra phương án lắp đặt phù hợp. Chính vì vậy, nếu có nhu cầu tư vấn và lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp, chúng ta cần liên hệ với đơn vị uy tín, chất lượng để đảm bảo tiến độ thi công và hiệu quả, hạn chế các trường hợp hư hỏng, đảm bảo tuổi thọ và công suất hoạt động máy tối ưu nhất.