Skip to content
Tư vấn và lắp đặt hệ thống lọc nước cho khu trọ
Tin tức

Tư vấn và lắp đặt hệ thống lọc nước cho khu trọ

Hiện nay có nhiều gia đình đi thuê trọ hoặc những gia đình đang sống trong căn phòng khu chung cư có diện tích nhỏ, chật hẹp băn khoăn về giải pháp lắp đặt hệ thống lọc nước như thế nào cho hợp lý? Lắp đặt có tốn diện tích nhiều hoặc khi lắp thì lấy nguồn nước ở đâu?

Với mỗi địa hình khu trọ hoặc khu chung cư nhỏ khác nhau, nhu cầu sử dụng khác nhau lại có những cách lắp đặt khác nhau. Bài viết sẽ tư vấn cho bạn những cách lắp hệ thống lọc nước tổng gia đình thường áp dụng để bạn tham khảo.

Tìm hiểu chức năng hệ thống lọc nước

Hệ thống lọc nước là một giải pháp hữu ích mang lại nguồn nước sạch. Hệ thống lọc nước là một hệ thống lọc nước thô được lắp đặt ngay ở đầu nguồn nước sẽ lọc nguồn nước để đáp ứng toàn bộ nguồn nước sạch cho sinh hoạt gia đình. Như vậy, với hệ thống lọc nước, gia đình bạn có thể được dùng toàn bộ nguồn nước sinh hoạt sạch một cách an toàn. Chức năng của hệ thống lọc nước xử lý bao gồm:

 • Xử lý các nguồn nước có biểu hiện bị bám cặn đen, các vết ố vàng trên thiết bị như chậu rửa, vòi nước do mangan gây nên.
 • Xử lý biểu hiện nguồn nước khi sử dụng cho tắm bị mẩn ngứa da do độc tố gây nên như asen…
 • Xử lý nguồn nước khi sử dụng nước đun sôi có canxi sẽ xuất hiện váng trắng và cặn lơ lửng hoặc bám cặn trắng dưới đáy thiết bị. Hơi nước bốc lên có mùi khó chịu khai hắc do magie, canxi gây ra.
 • Xử lý nguồn nước máy có màu và mùi.
 • Xử lý nguồn nước còn tồn tại một số tạp chất hữu cơ
 • Xử lý huyền phù từ đầu nguồn nước.
 • Xử lý các vi sinh vật, vi khuẩn, ký sinh trùng có trong nguồn nước.

Các cách lắp đặt hệ thống lọc nước cho khu trọ

Lắp đặt hệ thống lọc nước cho khu trọ chính là vấn đề rất nhiều người quan tâm, việc lựa chọn lắp đặt ở đâu và lắp đặt như thế nào để có thể phù hợp với khu trọ nhà bạn.

Việc lắp đặt hệ thống lọc nước bạn yên tâm cho nhân viên kỹ thuật xử lý. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý để lựa chọn hệ thống lọc nước cho phù hợp khu trọ nhà bạn. Khi lắp đặt, bạn cần chú ý những điều sau đây để bảo đảm hiệu suất hệ thống lọc nước cũng như tiết kiệm chi phí cho gia đình:

 • Chọn đơn vị lắp đặt và phân phối sản phẩm uy tín. Giúp bạn tránh trường hợp khi mua phải hàng kém chất lượng, chi quá nhiều cho một hệ thống lọc cùng chất lượng phân phối trên thị trường.
 • Nắm bắt được tình trạng nguồn nước sinh hoạt của gia đình. Bạn cần biết nguồn nước trong gia đình nhiễm chì, sắt hay nhiễm kim loại nặng? Nước hỗn hợp hay nước cứng?... Mỗi nguồn nước khác nhau sẽ cần một hệ thống lọc đầu nguồn khác nhau. Như vậy sẽ tiết kiệm được chi phí và hiệu suất lọc của máy.
 • Lựa chọn hệ thống lọc nước sinh hoạt căn cứ vào khu vực lắp đặt. Nếu hệ thống được đặt ngoài trời, bạn nên lựa chọn hệ thống lọc bằng inox, giúp đảm bảo tuổi thọ cao, không gỉ sét bởi thời tiết. Nếu khu vực có mái che chắn, bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Lý do chọn PT ECOWATER lắp đặt hệ thống lọc nước

PT ECOWATER uy tín chuyên cung cấp các hệ thống lọc nước xử lý triệt để kim loại nặng như sắt, asen, mangan, canxi, amoni… lọc nước trong, khử mùi hôi tanh.

Hiện nay chúng tôi thiết kế 2 mẫu sản phẩm phù hợp cho từng nguồn nước trong các khu trọ, nhà ở hoặc chung cư.

Sản phẩm mã PTSH xử lý nguồn nước máy, nước sạch nông thôn.

Sản phẩm mã PTGK xử lý nguồn nước giếng khoan.

Thiết bị xử lý nước sinh hoạt đáp ứng tiêu chuẩn như sau:

 • QCVN01:2009/BYT tiêu chuẩn quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt phục vụ ăn uống.
 • QCVN02:2009/BYT Tiêu chuẩn quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt.

Sản phẩm lọc nước PT ECOWATER đa dạng về mẫu mã, công năng của sản phẩm liên tục được cải tiến để đáp ứng thiện trí của Quý khách hàng.

Chúng tôi sẽ tư vấn giải pháp tối ưu nhất và hiệu quả nhất đối với từng nguồn nước. Lòng tin tưởng của Quý khách là thước đo giá trị sản phẩm của chúng tôi. Hãy đến  PT ECOWATER để trải nghiệm sự khác biệt.

Trên đây là gợi ý về cách lắp đặt hệ thống lọc nước cho bạn. Tuy nhiên, mỗi địa điểm khu trọ, ngôi nhà hoặc chung cư, nhu cầu mỗi gia đình lại có cách lắp đặt khác nhau. Để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 093.7432.468. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn 24/7 và hỗ trợ Quý khách hàng.

5/5 (1 bầu chọn)