Skip to content
-
https://loctonggiadinh.vn/than-hoat-tinh-dang-vien-nen.html Copy URL Tweet Share

Than hoạt tính dạng viên nén

0 đánh giá   0 đánh giáLiên hệ
Than hoạt tính dạng viên nén là một dạng carbon hoạt tính được sản xuất trên phương pháp hoạt hóa hơi nước ở nhiệt độ rất cao. Nguyên liệu sản xuất than hoạt tính là gáo dừa khô. Thành phẩm được phân loại theo kích thước hạt sau đó được ép lại thành những viên dạng hình trụ tròn có độ dài và đường kính khác nhau.

Mô tả chi tiết

Than hoạt tính có khả năng hấp phụ cực kỳ tốt nên được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực lọc nước nhất là nước giếng khoan dùng cho sinh hoạt và sản xuất công nghiệp.

Ngoài ra, các loại than hoạt tính dạng viên nén còn được ưa chuộng sử dụng trong các hệ thống xử lý nước thải và khí thải công nghiệp, nhưng chúng có cấu trúc ổn định, giúp hạn chế việc bị rửa trôi ở những nơi có dòng chảy lớn.

Giá thành của các sản phẩm than hoạt tính dạng viên nén cũng rẻ hơn nhiều so với những loại than hoạt tính khác nhưng tác dụng thì như nhau nên sản phẩm này được người tiêu dùng lựa chọn sử dụng ngày càng nhiều.

Các thông số kỹ thuật của Than hoạt tính dạng viên nén (Than cứt chuột)

  • Kích thước:  Độ dài:  2 ly – 4 ly, đường kính: 3 ly – 3,36 ly
  • Độ pH: 7 – 8
  • Khả năng hấp phụ của than hoạt tính dạng viên : 40 %– 60%
  • Độ ẩm: <= 2%
  • Chỉ số iodine: 650 – 850mg/l
  • Benzen: 23 – 33%
  • Độ tro:  Độ tro thường rất thấp, chỉ từ: 2 – 5%
  • Methylene Blue: 130 – 170mg/l
  • Quy cách: Bao 25kg.
  • Hạn dùng: Tối thiểu 1 năm ( phụ thuộc vào chất lượng nguồn nước)

Công dụng than hoạt tính dạng viên nén:

Than hoạt tính dạng viên nén thường được sử dụng để khử mùi, màu, khử kim loại nặng, thuốc trừ sâu và các loại hợp chất hữu cơ.

Than hoạt tính làm sạch và hấp thụ triệt để các chất hữu cơ hòa tan trong nước. Bên cạnh đó, than hoạt tính còn xử lý tốt nước thải công nghiệp có chứa các chất hữu cơ độc hại và các chất khác có độ bền vững bề mặt cao gây cản trở quá trình xử lý sinh học.

Nước khi đi qua viên than hoạt tính thì hầu hết các phân tử hữu cơ có kích thước sẽ bị giữ lại, sau khi đi quan than, các phân tử quá nhỏ sẽ được những lỗ li ti trong than hấp thụ và giữ lại.

Trong quá trình lọc, than hoạt tính còn chứa và nuôi dưỡng các loại vi khuẩn phân hủy chất hữu cơ bám dính để tạo ra bề mặt tự do cho phép giữ lại các phân tử hữu cơ mới.

Than hoạt tính khử tia đất, khử sóng điện từ, chống tia sét cho các thiết bị điện tử và được sử dụng trong phong thủy.

Than hoạt tính xử lý nước sản xuất, nước phèn, nước ao hồ, nước sông suối nhiễm hóa chất, ô nhiễm, loại bỏ clo tồn dư trong nước thủy cục…

Ứng dụng của Than hoạt tính dạng viên nén (Than cứt chuột)

Than hoạt tính dạng viên nén trong lõi lọc của máy lọc nước trong gia đình. Xử lý nước thải công nghiệp thông qua hệ thống bể lọc trước khi đưa ra ngoài môi trường.

Ứng dụng của than hoạt tính trong xử lý nước sinh hoạt:

Nguồn nước sinh hoạt được sử dụng hiện nay chủ yếu là nguồn nước giếng khoan và nước máy, chúng đều có nguồn gốc từ nước ngầm. Nguồn nước này thường chứa nhiều kim loại nặng, cặn bẩn, chất hữu cơ, thuốc trừ sâu của các hoạt động sản xuất nông nghiệp….

Vì vậy, việc sử dụng than hoạt tính dạng viên trong hệ thống lọc nước giúp loại bỏ những tạp chất và các chất độc hại này trong nước, giúp nguồn nước sạch và an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Ứng dụng của than hoạt tính trong xử lý khí thải, nước thải công nghiệp:

Khí thải và nước thải công nghiệp là nguyên nhân chính gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường. Vì vậy, để giảm thiểu mức độ ô nhiễm môi trường, các công ty xí nghiệp đã áp dụng công nghệ xử lý khí thải và nước thải bằng than hoạt tính trước khi nước được đưa ra môi trường.

Than hoạt tính dạng viên có đặc tính hấp phụ nhờ cấu trúc đặc biệt có thể lọc được khí độc, khí ô nhiễm, được sử dụng trong hệ thống lọc khí công nghiệp, máy hút khói trong gia đình, hệ thống khử mùi xe hơi, máy lạnh…

Ứng dụng của than hoạt tính trong xây dựng và viễn thông:

Các viên than hoạt tính khi được chôn xuống đất có thể khử được tia đất nên chúng được ứng dụng trong phong thủy, dùng cho những ngôi nhà được xây dựng gần nghĩa trang hoặc bãi rác để khử tia đất xấu.

Bên cạnh đó, việc chôn than hoạt tính xuống các trụ cột thu phát sóng giúp khử sóng điện từ và chống sét cho thiết bị điện.

Quý khách cần mua than hoạt tính tại Hà Nội có thể liên hệ số hotline 0937432468 của PT ECOWATER để mua được than hoạt tính dạng viên nén chất lượng cao với mức giá cạnh tranh nhất thị trường.

Đánh giá

Viết đánh giá

Bình chọn
Xấu           Tốt