Skip to content
Lọc tổng đầu nguồn là gì, gia đình bạn an toàn với nguồn nước sạch chưa?
Tin tức

Lọc tổng đầu nguồn là gì, gia đình bạn an toàn với nguồn nước sạch chưa?

Lọc tổng đầu nguồn hay còn gọi là máy lọc thô là thiết bị lọc nước đầu nguồn có chức năng lọc nước đầu vào giúp loại bỏ những tác nhân gây hại như: Kim loại, tạp chất hữu cơ, cặn bẩn, asen, vi sinh vật gây bệnh, khử màu và mùi… từ đầu nguồn nước, đảm bảo nguồn nước được sạch, trong suốt, không màu - mùi - vị và đạt chuẩn vệ sinh an toàn về nước sinh hoạt QCVN 02:2009/BYT trước khi đưa vào sử dụng.

Lọc tổng đầu nguồn là gì?

Hệ thống lọc tổng đầu nguồn có thể sử dụng cho tất cả các nguồn nước sinh hoạt từ nguồn nước giếng khoan đến nước máy. Với những chất lượng nước đầu vào khác nhau mà có thể sử dụng hệ thống lọc đầu nguồn chuyên biệt và phù hợp nhằm giúp nguồn nước đầu ra đảm bảo sạch và an toàn, bảo vệ sức khỏe người sử dụng.

Lợi ích  thống lọc tổng đầu nguồn

  • Bộ lọc tổng đầu nguồn giúp loại bỏ hiện tượng nước cứng, nước bị đóng cặn và bám bẩn trên bề mặt thiết bị, vật chứa đựng.
  • Không sử dụng điện, tiết kiệm chi phí, không tạo ra nước thải, bảo vệ môi trường, dễ sử dụng
  • Độ bền cao, vật liệu tiêu chuẩn an toàn
  • Cấu tạo gọn gàng, nhẹ có thể sử dụng trong những không gian chật hẹp
  • Có thể lắp đặt được trong nhà lẫn ngoài trời
  • Bảo vệ sức khỏe gia đình, tránh các bệnh về da, mắt, hệ hô hấp, tim, tụy… được gây ra bởi ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt.
  • Tiết kiệm chi phí: Giải quyết tình trạng nước cứng là nguyên nhân gây hao tổn nguyên liệu khi đun nấu.
  • Bảo vệ thiết bị vật dụng: các thiết bị trong gia đình nhanh bị hư hỏng do nước bị ô nhiễm như: máy giặt, bình nóng lạnh, bình đun nước, ấm siêu tốc, vòi nước, chậu rửa, quần áo nhanh hư hỏng… máy lọc tổng đầu nguồn giải quyết tình trạng ô nhiễm, bảo vệ thiết bị, vật dụng tốt hơn.
  • Giúp căn nhà thẩm mỹ hơn: tình trạng rỉ sét, ố vàng trên thiết bị nhà tắm, những đốm đục trên vách nhà tắm, gương cũng được giải quyết triệt để giúp căn nhà sạch sẽ hơn, ít tốn công lau dọn…

Vì vậy, bộ lọc tổng đầu nguồn giúp giải quyết hoàn toàn những vấn đề do ô nhiễm gây ra, mang đến hiệu quả và lợi ích bất ngờ, giúp bảo vệ sức khỏe và mang đến cuộc sống chất lượng và dễ dàng hơn.

Gia đình bạn có an toàn với nguồn nước sạch chưa?

Tình trạng thiếu nước sạch tại Việt Nam vẫn đang diễn ra phổ biến, đặc biệt là tại các đô thị, khu vực tập trung đông dân cư và khu công nghiệp, tình trạng giao thông… gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường và nguồn nước rất đáng lo ngại.

Đối với nguồn nước mặt

Nguồn nước mặt từ sông suối, ao hồ và nguồn nước mạch hiện tại vẫn đang là nguồn nước sinh hoạt chính, đặc biệt là ở miền núi và những cùng nông thôn. Tuy nhiên, nguồn nước này ngày càng ô nhiễm và cạn kiệt, nguyên nhân chủ yếu đến từ hoạt động sản xuất của con người, chất thải sinh hoạt, chất thải trong quá trình sản xuất, chất thải hóa học và các tác nhân ô nhiễm có sẵn trong đất như: phèn, sắt, mangan, nhôm, canxi, magie…

Lũ lụt, thiên tai cũng là một trong những tác nhân gây ô nhiễm nguồn nước mặt hiện nay. Vì vậy, thiếu nước sạch do tình trạng ô nhiễm đang ngày càng diễn ra ở nhiều nơi và đáng báo động.

Nguồn nước máy

Nguồn nước máy là loại nước đã qua xử lý của nhà máy nước, nguồn nước máy hiện nay được đánh giá là an toàn, sạch và được sử dụng để phục vụ nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của người dân.

Tuy nhiên, khi kiểm nghiệm nguồn nước máy từ các hộ gia đình cho thấy chất lượng nước vẫn không đảm bảo. Nguyên nhân chính làm nguồn nước máy bị nhiễm một số tác nhân gây ô nhiễm do hệ thống đường ống dẫn nước sau khi sử dụng lâu dài đã bị xuống cấp, hiện tượng gỉ sét, đóng cặn, nhiễm bẩn. Ngoài ra, một số nhà máy có thể sục rửa đường ống dẫn nước không đúng thời gian quy định cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng nước máy tuy đã qua xử lý nhưng vẫn chứa nhiều Clo, magie, canxi … Thậm chí là nhiễm chì, asen. Khi đường ống bị rò rỉ nước máy bị nhiễm ký sinh trùng, vi khuẩn, tạo chất hữu cơ gây hại.

Vì vậy, nguồn nước máy vẫn có thể nhiễm những tác nhân gây ô nhiễm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người sử dụng.

Nước giếng khoan

Nguồn nước giếng khoan được lấy từ những mạch nước ngầm sâu dưới lòng đất, mạch nước ngầm đi qua các lớp đất đá và cuốn theo các khoáng chất, tạp chất, tác nhân gây bệnh có trong lòng đất. Nếu chưa qua xử lý, nguồn nước ngầm có thể chứa những tác nhân gây bệnh như: Mangan, canxi, magie, sắt nhôm, vi sinh vật…

Nên sử dụng nguồn nước nào trong hoạt động ăn uống, sinh hoạt?

Hầu hết các nguồn nước hiện nay đều có khả năng ô nhiễm và chứa những tác nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt, hoạt động sản xuất. Vậy, nên sử dụng nguồn nước nào trong hoạt động ăn uống, sinh hoạt để đảm bảo sức khỏe?

Câu trả lời chính là nguồn nước đã được xử lý qua hệ thống máy lọc nước công nghệ cao. Hiện nay, có rất nhiều loại máy lọc nước có kích thước, cấu tạo, chức năng, mức giá phù hợp với những nhu cầu khác nhau đặc biệt là đối với nguồn nước sinh hoạt tại gia đình.

Nước mặt, nước máy, nước giếng khoan sau khi được xử lý bởi hệ thống máy lọc nước sẽ được loại bỏ hoàn toàn tạp chất, kim loại, màu sắc, mùi hôi, tạp chất hữu cơ, vi sinh vật gây bệnh… Nguồn nước sau khi lọc đảm bảo sạch, không màu, không mùi, không vị, đạt tiêu chuẩn nước sạch của bộ y tế, giúp người dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Vì vậy, gia đình bạn chỉ an toàn và nguồn nước chỉ đảm bảo sạch sau khi được xử lý bởi hệ thống máy lọc tổng gia đình.

5/5 (1 bầu chọn)